มาแนะนำให้ลองดู See You in My 19th Life ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ


การที่ได้ดูหนังหรือซีรีส์ที่มาจากประเทศเกาหลีก็คงจะเป็นอะไรที่ดีเอามากๆเลย แต่ทว่าถ้าจะได้ ดูหนังหรือซีรีส์ที่ดีนั้นก็มีโอกาสที่จะออกมาหน่อยเดียวซึ่งเราก็ไปเจอซีรีส์เกาหลีเรื่องนึ่งที่มีชื่อว่า See You in My 19th Life – ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะที่เป็นซีรีส์ที่ทาง Netflix ได้เป็นแพลตฟอร์มที่วางเอาไว้ให้เรานั้นได้ไปร้องรับชมกัน โดยถ้าใครที่ชื่นชอบการดูหนังหรือซีรีส์ที่เป็นแนวโรแมนติก ดราม่า คอมเมดี้ ที่ได้นำเรื่องราวของการกลับชาติมาเกิดใหม่ โดยตัวละครเอกของเรานั้นจะมีความสามารถในการกลับชาติมาเกิดใหม่หลายๆครั้ง ซึ่งในแต่ละครั้งที่เขาได้ทำการกลับชาติมาเกิดใหม่นั้นก็ยังคงมีความทรงจำในชาติก่อนๆอยู่เหมือนเดิม จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาได้เริ่มเบื่อหน่ายกับชีวิตและทุกๆสิ่งรอบตัวของเขา จากที่เคยตื่นเต้นในการกลับชาติมาเกิดใหม่ กลับกลายเป็นว่าได้แต่ภาวนาให้หยุดการกลับชาติมาเกิดใหม่ที่เขาได้พบเจอแบบนี้อีกสักที

และเรายังจะได้ข้อคิดที่นำมาช่วยในการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันในชีวิตประจำวันแต่ละวันของเราได้ด้วย ถ้าหากว่าเรานั้นได้กลายเป็นผู้ที่มีความสามารถในการกลับชาติมาเกิดใหม่เราจะสามารถจำเรื่องราวในชาติที่แล้วได้อย่างไร เราในตอนนี้นั้นจะเป็นคนที่มีความคิดแบบไหน เรียกได้ว่ามีความสนใจมากๆที่จะลองเข้าไปศึกษาถึงเรื่องราวต่างๆภายในซีรีส์เรื่องนี้

ซึ่งซีรีส์เกาหลีที่มีเรื่องราวสุดแฟนตาซีแบบนี้นั้นก็ได้มีต้นฉบับมาจาก See You in My 19th Life – ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ ที่เป็นในรูปแบบของการ์ตูน โดยเรื่องราวที่เราจะได้เห็นภายในหนังเรื่องนี้นั้นเราจะได้เห็นถึงบันจีอึม เธอนั้นมีความสามารถพิเศษที่ไม่เหมือนใครนั่นก็คือสามารถระลึกชาติและเห็นถึงความทรงจำของชาติที่ก่อน ด้วยความสามารถนี้นั้นจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อตัวของเธอนั้นได้เสียชีวิตลงไป และได้มีการกลับชาติเกิดขึ้นมาใหม่ และเมื่อเธอนั้นได้มีอายุถึงประมาณ 8 – 12 ปี ความทรงจำของเธอในชาติก่อนหน้านี้ทั้งหมดก็จะเริ่มไหลเข้ามาสู่ในสมองของเธออีกครั้ง จนทำให้ชีวิตประจำวันของเธอนั้นได้กลับเข้ามาสู่ ลูปเดิมอีกครั้งหนึ่งส่วนเรื่องราวที่เราจะได้เห็นจากการดูหนังหรือซีรีส์เรื่องนี้นั้นจะเป็นเรื่องราวของเธอที่อยู่ในชาติภพที่ชีวิตชาติที่ 18 และในชาติที่ 19 นั่นเอง

โดยสรุปแล้วซีรีส์ที่มีชื่อเรื่องว่า See You in My 19th Life – ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะก็เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในซีรีส์เกาหลีที่มีคุณภาพดีที่ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ใช่คนที่ติดตามและรู้จักกันในตั้งแต่การ์ตูนก็ยังสามารถดูซีรีส์เรื่องนี้แล้วมีความสุขใจได้เหมือนเดิม และเมื่อเราได้ลองดูกันไปแล้วเราก็รู้สึกว่าหนังเรื่องนี้มันมีความสนุกและความเศร้าแท้จริงเหมือนกัน ครับ

โดยเรื่องราวภายในซีรีส์ที่มีชื่อเรื่องว่าSee You in My 19th Life – ชาตินี้ก็ฝากด้วยนะ เป็นเรื่องราวดีๆที่มีคุณภาพน่าติดตามจากการที่ได้ต้นฉบับมาจากเว็บตูนนั้นก็ถือได้ว่าซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความนิยมกันอยู่พอควร


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *