พามาชมหนัง Black Crab ทหารราบในพื้นที่น้ำแข็ง


ถ้าใครในที่แห่งนี้ชื่นชอบการนั่งดูหนังแนวสงครามชื่นชอบการบู๊ยิงแหลก หนังเรื่องนี้นั้นถือได้ว่าเป็นหนังที่มาจากดินแดนสุดห่างไกลอย่างประเทศสวีเดน และเป็นที่แน่นอนว่าเราจะได้เห็นหญิงสาวนักรบที่มีนามว่านูมิ ราเพซ เธอนั้นถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความสุดยอดของความเร้าใจ ที่ได้อยู่ภายในหนังที่เราจะดู นั่นก็คือ Black Crab หนังเรื่องนี้นั้นได้ทำการดัดแปลงมาจากต้นฉบับที่เป็นนิยายที่เคยขายดีแบบเทน้ำเทท่ามาแล้ว โดยเราจะได้เห็นถึงภารกิจของทหารที่ถือว่าเป็นความลับระดับสุดยอด แต่ทว่าสงครามนั้นกลับไปสงครามที่ยากลำบากเพราะว่าต้องต่อสู้กับความเหน็บหนาวไปพร้อมกับศัตรูอีกด้วย เพราะว่าต้องเจอกับสภาพอากาศที่มีอุณหภูมิติดลบเรื่องราวที่หนังเรื่อง Black Crab เป็นเรื่องราวที่เล่าถึง ภายหลังที่โลกใบนี้นั้นได้ถูกพิษร้ายจากหายนะจะการสู้รบภายในสงครามสุดโหดร้าย ที่อยู่ภายในฤดูหนาวที่มีอุณหภูมิเป็นความโหดร้ายและอันตรายมากที่สุด โดยจะมีทั้งนายทหารทั้งหมด 6 คน ได้ทำภารกิจในหมู่เกาะน้ำแข็งตามที่ได้รับมอบหมายมา เพื่อทำการนำชีวิตเข้าไปสุ่มเสี่ยงกับอันตราย โดยเป็นการขนส่งพัสดุปริศนา ที่อาจจะพลิกทำให้สงครามสุดโหดร้ายที่กำลังดำเนินอยู่นี้จบลงไปได้ แต่ทันใดที่พวกเขาได้เข้าไปในดินแดนของฝ่ายตรงข้าม พวกเขาก็ไม่รู้ว่าจะเจอกับอะไร มีอันตรายต่อชีวิตมากแค่ไหน และไม่รู้ว่าจะให้ความไว้วางใจกับคนที่อยู่ฝั่งนั้นได้หรือเปล่า แต่ในกลุ่มของนายทหารทั้ง 6 คนนี้ หนึ่ง ในนั้นเคยเป็นนักสเกตน้ำแข็งมาก่อน เขานั้นมีชื่อว่าคาโรลิน เอียดห์ จึงทำให้การปฏิบัติภารกิจของเขานั้นมีความท้าทายมากยิ่งขึ้น กลุ่มของพวกเขานะ 6 คนจะสามารถฝ่าฟันอันตรายเพื่อทำภารกิจที่จะมาหยุดยั้งสงครามในครั้งนี้ไปได้หรือไม่ พวกเราทุกคนสามารถรู้ผลลัพธ์นั้นได้จากการติดตามและดูหนังเรื่องนี้ไปด้วยกัน

ดูหนังเรื่องนี้นั้นได้ถูกผู้กำกับที่มีชื่อว่าอดัม เบิร์จ มาทำการดัดแปลงนิยายยอดฮิต ให้กลายเป็นหนังที่สมบูรณ์แบบได้ขนาดนี้ ถึงแม้ว่านี่อาจจะเป็นการสร้างหนังในครั้งแรกของชีวิตเขาเลย แต่เขาก็ได้มีประสบการณ์หลังจากได้อยู่ในวงการทำหนังสั้นและวิดีโอประกอบเพลงมาแล้วมากมาย โดยเขานั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากบทความที่เป็นนิยายที่ได้ถูกประพันธ์โดยยาเกอร์ วืดโบร์ก โดยนิยายเรื่องนี้นั้นถือได้ว่าเป็นนิยายขายดีอันดับ หนึ่ง ในชีวิตเขาเลย ไม่ว่าจะเป็นการวางโครงสร้างหรือ เรื่องราวที่สอดแทรกเข้ามาต่างๆ มีการจัดวางที่ทำให้คนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้มีความอยากติดตามดูหนังต่อไปเรื่อยๆ

จากการที่ได้ดูหนังเรื่องนี้มาแล้วต้องขอชมเลยว่าผู้กำกับนูมิ ราเพซ เป็นผู้ที่นำพานิยายขายดีมาพลิกโฉมให้กลายเป็นหนังที่มีคุณภาพมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มจุดไฮไลต์ต่างๆภายในเรื่อง เพราะว่าเพียงแค่เริ่มนั่งได้ไม่กี่วินาทีก็สามารถทำให้คนดูนั้นประทับใจกันไปหมดแล้ว จึงทำให้เรื่องราวที่เหลืออยู่ภายในหนังเรื่องนี้นั้นสามารถสร้างความประทับใจให้เหล่าคนที่มาดูหนังเรื่องนี้เป็นอย่างแน่นอน


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *