พามาชมชิน มาสก์ไรเดอร์ หนังดีๆที่รอคอย


สำหรับเด็กหนุ่มที่ชื่นชอบในความยุติธรรม ที่ถูกปลูกฝังมาจากการดูหนังมาสก์ไรเดอร์ตั้งแต่เด็ก ทุกคนก็คงมีฮีโร่อยู่ภายในดวงใจของตัวเอง ไม่ว่าจะทุกยุคทุกสมัยทุกคนก็ต่างจะพบเจอกับมาสค์ไรเดอร์คนแรกที่ไม่เหมือนกัน แต่ทุกคนนั้นรู้หรือไม่ว่ามาสก์ไรเดอร์คนแรกผู้ที่เป็นคนบุกเบิกสำหรับวงการนี้เขาผู้นั้นคือใครกันแน่ หลังจากที่ได้ฉายเป็นในรูปแบบของซีรีส์ในช่วงปี1971 จะนำกลับมาสร้างใหม่เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีมาสก์ไรเดอร์ จึงทำให้เรานั้นได้ดูหนังที่มีชื่อเรื่องว่า Shin Masked Rider โดยได้รับการเสนอชื่อผู้กำกับ ฮิเดอากิ อันโนะ ให้กลายมาเป็นผู้รับการควบคุมการจัดสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ทุกกระบวนการ โดยจะนำพาผู้ชมทุกคนที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ ค่อยๆอินไปกับบรรยากาศที่ได้มีการสอดแทรกเอาไว้ในระหว่างการดำเนินเรื่องแบบไม่ทำให้คนดูหนังนั้นรู้ตัวเลย และจะทำการไต่ระดับความสนุกที่มีความเข้มข้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และชุดเด่นของหนังฮีโร่มาสก์ไรเดอร์ที่จะขาดไปไม่ได้การต่อสู้กับเหล่าวายร้ายที่มีฉากแอ็กชันแนวไซไฟ ที่เป็นจุดเด่นหลักของหนังแนวนี้เลย

โดยจุดเริ่มต้นของเรื่องราวชิน มาสก์ไรเดอร์ พูดถึงชายที่มีชื่อว่าฮอนโก ทาเคชิ ข่าวนั้นเป็นชายหนุ่มที่มีความโชคร้ายมากๆ เพราะว่าเขานั้นได้ถูกองค์กรที่มีความชั่วร้ายที่สุดในโลกอย่างช็อคเกอร์ ทำการลักพาตัวเขาไป และได้ทำการดัดแปลงเพื่อทดลองให้กลายเป็นมนุษย์ดัดแปลงและรับใช้พวกมัน เป็นหนึ่งในขั้นตอนของแผนการที่จะทำให้พวกมันนั้นกลายเป็นผู้ที่ยึดครองโลกที่มีความสงบสุขแบบนี้ไป แต่ทว่าเมื่อตอนที่พวกมันกำลังจะทำการล้างสมองของเขาเพื่อให้กลายเป็นเพียงแค่อาวุธที่เชื่อฟังคำสั่งเพียงเท่านั้น เค้าได้ทำการหลบหนีออกมาได้ก่อนที่จะถูกล้างสมองได้สำเร็จ แต่ด้วยความที่เขานั้นได้รับพลังจากการดัดแปลงร่างกายให้กลายเป็นมนุษย์ดัดแปลง เขาจึงตัดสินใจที่จะนำพลังที่เขาได้รับมานี้นำมาปกป้องโลกจากองค์กรชั่วร้ายที่ได้สร้างเขาขึ้นมา นอกจากจะทำการปกป้องโลกจากองค์การชั่วร้ายแล้วเขายังจะต้องการที่จะทำลายองค์กรเหล่านี้ให้หายไปจากโลกแห่งนี้อีกด้วย และเขาก็ได้กลายเป็นสิ่งที่มีชื่อเรียกว่ามาสก์ไรเดอร์ ผู้ผดุงความยุติธรรมที่จะมาต่อกรกับความยุติธรรมต่างๆทั่วโลก

หลังจากที่ได้รับชมการเฉลิมฉลอง 50 ปีของวงการภาพยนตร์มาสก์ไรเดอร์ ถือได้ว่าเป็นการเฉลิมฉลองที่มีคุณภาพเพราะว่าสามารถสร้างหนังที่สามารถตอบแทนความรู้สึกคาดหวังของผู้ชมมากมายที่ได้ทำการรอดูอย่างใจจดใจจ่อ หรือการสร้างความประทับใจให้กับแฟนคลับไม่ว่าจะเป็นหน้าเก่าหรือหน้าใหม่ของวงการมาสก์ไรเดอร์ก็ตาม แต่ว่าหนังเรื่องนั้นอาจจะแตกต่างกับหนังมาสก์ไรเดอร์แบบทั่วๆไปเพราะได้มีการ ดำเนินเรื่องที่มีการไล่ระดับทางอารมณ์ให้คนดูนั้นเข้าใจและรู้สึกถึงบรรยากาศต่างๆ ที่ตัวของหนังเรื่องนี้ต้องการจะสื่อออกมา โดยจุดเด่นที่เป็นการต่อสู้ของมาสก์ไรเดอร์กับองค์กรช็อกเกอร์อันชั่วร้ายก็ยังทำให้เรานั้นได้ตื่นเต้น เหมือนกับในสมัยวัยเด็กอยู่เช่นเคยสำหรับใครที่ไม่เคยดูลองเปิดใจดูมาสก์ไรเดอร์แล้วจะติดใจ


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *