พามาดูหนังจากญี่ปุ่น The Legend & Butterfly


ในขณะนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้จักกับหนังฟอร์มยักษ์ที่ส่งตรงมาจากดินแดนอันแสนไกลจากประเทศญี่ปุ่น ที่พึ่งได้จัดสร้างขึ้นมาเพียงไม่นานมานี้เอง หนังเรื่องนั้นก็มีชื่อเรื่องว่า The Legend & Butterfly สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของวงการภาพยนตร์จากประเทศญี่ปุ่นการที่พวกคุณได้มาดูหนังเรื่องนี้คงจะตอบสนองความชื่นชอบของคนได้เป็นอย่างดี เพราะว่าพวกเขาได้นำดารานักแสดงที่อยู่ในระดับชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นมาโคจรแสดงร่วมกันอีกหนึ่งครั้งนั่นก็คือทาคุยะ คิมูระและฮารุกะ อายาเสะ เพียงแค่รู้ว่าทั้ง สอง คนนี้จะมาแสดงก็ทำให้เรานั้นคาดหวังที่จะได้เห็นสุดยอดการแสดงของพวกเขาทั้งคู่ไปด้วยกัน ถึงแม้ว่าหนังจากประเทศญี่ปุ่นนั้นอาจจะไม่ค่อยมีคนไทยรู้จักหรือติดตามดูหนังพวกนี้มากมายนัก แต่ผมต้องขอบอกเอาไว้ให้ทุกคนในที่นี้เข้าใจเอาไว้ก่อนเลยว่าถ้าคุณได้ทำการเปิดใจที่จะมานั่งดูหนังเรื่องนี้การดูสักครั้งแล้วล่ะก็ อาจจะเปลี่ยนแนวคิดในการดูหนังของประเทศญี่ปุ่นไปเลย

โดยเรื่องราว The Legend & Butterfly ทั้งหมดนั้นเริ่มต้นขึ้น ในช่วงยุคสมัยศตวรรษที่ 16 มีนักรบชายผู้ หนึ่ง ที่มีนามว่าโนบุนางะ โอดะ เขานั้นถือได้ว่าเป็นขุนพลที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ณ ขณะนั้น แต่นิสัยของเขากลับตรงข้ามกับฝีมือเพราะว่าตัวของเขาเป็นผู้ที่รักสนุกไม่ค่อยเป็นการเป็นงาน เลยถูกคนรอบตัวตั้งฉายาให้กับตัวเขาว่าไอ้งั่งแห่งโอวาริ ในเวลาต่อมาเขาถูกจับคลุมถุงชนให้แต่งงานกันโนฮิเมะ เพื่อผลประโยชน์ในมางการเมือง ในช่วงแรกที่พวกเขาทั้งคู่พบกันนั้นต่างคนต่างไม่ชอบใจซึ่งกันและกันเลย เพราะว่าพวกเขาทั้งคู่นั้นมีนิสัยที่เรียกได้ว่าอยู่ในด้านตรงข้ามของกันและกัน แต่แล้วก็ได้มีแม่ทัพชายคนหนึ่งเชื่อว่าโยชิโมโตะ อิมากาวะ ได้ยกกองกำลังทหารเข้ามาทำการโจมตีบุกยึดเมืองที่โอดะกำลังปกครองอยู่ แต่ด้วยความที่กำลังทหารนั้นมีจำนวนต่างชั้นกันอย่างมาก จึงไม่สามารถทำการต่อต้านการบุกโจมตีในครั้งนี้ได้การพ่ายแพ้ในครั้งนี้จึงเป็นความแค้นที่อยู่ภายในจิตใจเขามาโดยตลอด แต่ตัวของเขาก็ได้รับกำลังใจดีๆจากหญิงสาวที่อยู่ข้างกายอย่างโนฮิเมะที่มาคอยปลอบใจและให้คำปรึกษาหารือ จนทำให้ตัวของโอดะนั้นจุดประกายความคิดเพื่อสร้างแผนการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการสู้รบในสงครามกับศัตรู โดยเขานั้นมีจุดมุ่งหมายเดียวที่ต้องการนั้นแกคือ การที่จะสร้างประเทศญี่ปุ่นขึ้นมาใหม่อีกครั้งจากการปกครองเพื่อรวมแผ่นดินที่กระจายไปตามแคว้นต่างๆ

จากการที่ได้ลองดู The Legend & Butterfly เป็นหนังที่มีการเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่เคยเกิดขึ้นจริงในสมัยก่อนของประเทศญี่ปุ่นที่มีการดำเนินเรื่องอย่างเข้มข้นไปพร้อมๆกับฉากต่างๆที่มีความอลังการมาเสริมสร้างทำให้กลายเป็นหนังที่มีความยิ่งใหญ่และจุดเด่นอีกหนึ่งจุดที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้นั้นก็คือเรื่องราวระหว่างความสัมพันธ์ของตัวละครต่างๆภายในหนังเรื่องนี้ที่มีการทิ้งปมให้คนดูนั้นติดตามดูหนังเรื่องนี้ไปจนจบได้โดยที่ไม่มีความเบื่อหน่ายเลย


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *