หนังเก่าเร้าใจ เรื่องบ่วงบาป


ดูหนังฟรีที ไม่ต้องเงิน แถมยังได้ความบันเทิง เร้าใจด้วย ทางเราของนำเสนอเรื่อง บ่วงบาป เลย รับรองว่าถ้าใครได้เข้าไปดูหนังฟรีเรื่องนี้แล้วติดใจแน่นอน ทั้งดราม่า ความรัก และฉากฮาๆ เพียบ เริ่มโดย สมัย ร.5 เมื่อพระยาสุรเดชไมตรี ได้ส่งมอบทุกอย่างให้ลูกชายที่ชื่อว่า ขุนพิทักษ์ และสั่งเสียไว้ว่า ขอให้อยู่อย่างเป็นธรรม ไม่เอาเปรียบใคร หลังจากที่ ขุนพิทักษ์ รับปาก ฟ้าก็ผ่าลงมาทันที หลังจากนั้นพอของขุนพิทักษ์ก็สิ้นใจ ทางคุณหญิงมณี แม่ของคุณหญิงมณี ก็กระวนกระวายใจมาก เพราะรู้ดีว่าลูกชายเป็นคนขี้เกลียด งานไม่ทำ ชอบเมา มั่วผู้หญิง ที่ทำตัวดีตอนพ่อยังอยู่เพราะไม่อยากมีปัญหากับพ่อ และทุกอย่างก็เป็นไปตามที่คุณหญิงมณีคิดไว้ หลายวันต่อมา เมื่อเสร็จจากงานศพของพ่อ ขุนพิทักษ์ก็สำแดงตัวตนที่แท้จริงออกมา บอกเลยว่าชั่วสุดๆ เมาเหล้า เล่นพนัน มั่วผู้หญิง แถมยังโกงเงินของหลวงด้วยนะทุกคน แม้ว่าผู้เป็นแม่อย่างคุณหญิงมณีจะคอยห้ามปรามเท่าไรก็ไม่ฟัง แม้แต่หลวงตามั่น ซึ่งเคยเป็นทาสบ้านของคุณหญิงมณีมาก่อน เตือนก็ไม่ฟังเช่นกัน ที่หลวงตามั่นเตือนเพราะว่า หลวงตามั่นเห็นภาพในอนาคตว่า ขุนพิทักษ์ จะอยู่ได้ไม่นาน พอทางคุณหญิงมณีรู้คำที่หลวงตามั่นเตือน ก็อยากให้ลูกชายบวชล้างซวย แต่ขุนพิทักษ์ไม่เชื่อ และไม่บวชด้วย

    บอกเลยว่าความที่ขุนพิทักษ์หล่อ รวย จึงให้ สาวๆ อยากเข้ามาเยอะมาก โดยเฉพาะ รำพึง ได้ชอบขุน พิทักษ์มาเนินนาน ซึ่งเป็นลูกของ พระยาเทวราช จริงๆ แล้ว ขุนพิทักษ์เองก็ชอบในความสวย สาวของรำพึงเช่นกัน แต่ต้องสะดุดเพราะขุนไกว ก็อยากได้รำพึงเช่นกัน บอกเลยว่าขุนไกว นี่เป็นคู่อาฆาต ของขุนพิทักษ์เลยนะทุกคน และด้วยความที่ขุนไกว มีความตั้งใจทำงาน และดูมีสง่ามากกว่าขุนพิทักษ์ ที่เอาแต่เมา เที่ยวผู้หญิง พระยาเทวราชจึงพอใจขุนไกวมาก ส่วนสาวรำพึงนั้นไม่ได้คิดเหมือนผู้เป็นพ่อ ยังคงรักขุนพิทักษ์เพียงผู้เดียว ดูหนังฟรีแล้วหลายคนน่าจะหมั่นไส้ขุนพิทักษ์มาก เพราะคิดว่าตัวเองหล่อ และยังทำตัวไม่เป็นผู้นำอีก

และขอเล่าถึง นายสม ผู้เป็นทาสในบ้านของขุนพิทักษ์นั่นเอง ได้เอาน้องสาวมาอยู่ด้วย ชื่อว่า ชุ่ม ซึ่งชุ่มเองเพิ่งจะโตเป็นสาว ก็แอบมาร้องไห้เพราะต้องห่างแม่ในบ้านหลังเล็ก ทางขุนพิทักษ์ซึ่งเมาอีกเช่นเคย ได้เข้ามาปลุกปล้ำ ชุ่ม นางแจ่ม เห็นเข้าจึงเอามาเล่าให้คุณหญิงมณีฟัง ประจวบกับ รำพึง อยู่ที่บ้านคุณหญิงพอดี รำพึงจึงเกลียด ชุ่ม มาก และบอกเลยว่ารำพึงหาทางแกล้ง ชุ่ม ทุกครั้งที่มีโอกาส เพราะคิดว่า ชุ่ม ให้ท่าขุนพิทักษ์ และอยากทำตัวเสมอนาย หลังจากเรื่องชุ่ม ผ่านไปไม่นาน ทีแรกขุนพิทักษ์ ไม่ได้คิดอะไรกับชุ่มเลย เพราะรู้ว่าชุ่มยังเด็กมาก แต่รู้ว่าเพราะอะไรเช่นกันทุกคน ขุนพิทักษ์ หลงชุ่มมาก

ส่วนชุ่มนั้นก็เผลอใจให้ขุนพิทักษ์เช่นกัน พอรำพึงเห็นท่าทางของขุนพิทักษ์ที่มีต่อ ชุ่ม ก็ไม่พอใจมาก แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะว่า ขุนไกว ตามรำพึงแจเลย รำพึงจึงไม่ค่อยมีเวลามาหาขุนพิทักษ์ เพราะพ่ออยากให้รำพึงได้เสียกับขุนไกว งานนี้บอกเลยว่ารำพึงอยากให้ขุนพิทักษ์มาขอตนมาก แต่ด้วยความที่ขุนพิทักษ์สัมผัสได้ว่าพ่อของรำพึงชังน้ำหน้าตนมาก แถมตอนนี้ตัวขุนพิทักษ์เองก็มีปันใจให้ ชุ่ม ไปเสียแล้ว จึงไม่ไปสู่ขอรำพึง หลายเดือนต่อมาก ทางการได้เปิดสอบเจ้ากรม ชุ่ม บอกให้ขุนพิทักษ์ ไปสอบงานนี้ด้วย ทีแรกขุนพิทักษ์จะไม่ไปเพราะไม่ชอบความวุ่นวาย แต่ก็ต้องไป พอไปถึง ก็มารู้ว่า ขุนไกว ก็มาสอบงานนี้ด้วย ทั้งสองจึงปะทะฝีมือกัน และป่าวประกาศว่า ถ้าใครแพ้ต้องออกจากเมืองไปเอาล่ะทุกคน ความแค้นนี้ใครจะเป็นผู้แพ้ ผู้ชนะ ต้องมาตามลุ้น และดูหนังฟรีตอนต่อไปกันเยอะๆ นะ


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *