อนิเมะน่าดู Battle game in 5 seconds ประชันหน้า 5 วิเปิดศึกมรณะ


วันนี้เราจะเปลี่ยนจากการดูหนังของทุกคนให้กลายมาลองดูอนิเมะที่มีความมันส์และความสนุกไม่แพ้กับการดูหนังภาพยนตร์เลย จากอนิเมะแฟนตาซีเรื่อง Battle game in 5 seconds หรือในชื่อภาษาไทยประชันหน้า 5 วิเปิดศึกมรณะที่จะทำให้เรานั้นต้องตื่นเต้นและลุ้นไปกับการดำเนินเรื่องที่มีการต่อสู้ระหว่างผู้คนมากมาย และบุคคลเหล่านั้นได้รับพลังพิเศษที่มีความสามารถแตกต่างกันไป โดยทุกคนในที่แห่งนี้นั้นได้ถูกลบตัวตนไปจากโลกที่พวกเขาได้เคยอาศัยอยู่ไปแล้วและต้องมาทำการเดิมพันชีวิตกับการต่อสู้ในครั้งนี้ ซึ่งก่อนที่จะกลายมาเป็นอนิเมะเรื่องนี้นั้นได้ถูกสร้างขึ้นมาเป็นฉบับมังงะมาก่อนจากฝีมือผู้เขียน Saizo Harawata กับคู่หูนักวาด Kashiwa Miyako ที่ได้ร่วมมือกันสร้างจนมีเรื่องราวเข้มข้น ดุเดือด ลุ้นระทึก มีความน่าติดตามอยู่แล้วพอได้กลายเป็นอนิเมะนั้นก็ได้ทำให้ได้รับความนิยมและแฟนคลับที่เพิ่งหันมาติดตามเพิ่มขึ้นไปอีก

โดยเรื่องย่อนั่นก็คือ เราจะได้พบกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่าอากิระเขานั้นมีความชื่นชอบในการเล่นเกมอยู่แล้ว แถมมันสมองของเขานั้นถือได้ว่าอยู่ในระดับแนวหน้าของประเทศเลย แต่ในวัน หนึ่ง ขณะที่เขากำลังเดินทางกลับมาจากโรงเรียนนั้นเขาก็ได้เจอกับสิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดเข้ามาทำร้ายเขา แต่ด้วยความรู้และทักษะต่างๆที่เขาได้มาจากการเล่นเกมจึงสามารถต่อสู้กับปีศาจตนนั้นและกำจัดลงไปได้ แต่กลับมีองค์กรปริศนาเข้ามาจู่โจมเขาในตอนที่ยังไม่ทันตั้งตัว เขาจึงได้ถูกจับให้ไปอยู่ในสถานที่ที่ลึกลับเพื่อเข้าไปอยู่ในการต่อสู้ที่ทุกคนในที่แห่งนี้นั้นได้ถูกเปลี่ยนแปลงทำให้ร่างกายได้รับพลังวิเศษหนึ่งอย่างที่มีความสามารถแตกต่างกันไป และการที่เขาจะสามารถกลับไปใช้ชีวิตธรรมดาแบบที่เขานั้นเคยใช้มาได้นั้น เขาจำเป็นที่จะต้องเล่นเกมที่องค์กรลึกลับนี้ได้กำหนดขึ้นมาให้ชนะ เอาชีวิตรอดให้จนถึงด่านสุดท้ายให้ได้และเปิดโปงเบื้องหลัง ขององค์กรปริศนานี้

โดยอนิเมะเรื่องนี้นั้นพลังวิเศษไม่ได้มีไว้ใช้เพื่อการต่อสู้เสมอไป แต่เรานั้นจะได้เห็นถึงวิธีการในการเอาตัวรอด และเทคนิคที่จะนำมาใช้ในการต่อสู้ไม่ว่าจะแบบเดี่ยวหรือแบบหมู่ จึงทำให้เรานั้นได้เห็นถึงความสามารถและทักษะต่างๆของพระเอก และการสร้างมิตรภาพที่ดีระหว่างผู้ที่ต้องการเอาชีวิตรอดไปด้วยกัน โดยในแต่ละตัวละครนั้นจะมีเบื้องหลังที่จะมานำเสนอให้เรานั้นได้เห็นว่าเป็นมาอย่างไร และแน่นอนว่ายังคงมีฉากต่อสู้ที่มีทั้งความสนุกและความมันไม่แพ้กับการดูหนังแอ็กชันธรรมดาเลย

สำหรับที่ได้ลองดูอนิเมะเรื่องนี้มานั้นเราจะเห็นได้เลยว่า ในแต่ละตอนเราแทบจะไม่สามารถเดาเนื้อเรื่องต่อไปได้ง่ายๆเลยมีงานภาพที่สวยงามโชว์ให้เห็นถึงความอลังการของพลังพิเศษแต่ละอย่าง และจุดสำคัญของอนิเมะเรื่องนี้นั้นคือเราจะได้เห็นถึงความฉลาดในการใช้พลังพิเศษของตนเองของพระเอกที่ทำให้เรานั้นต้องอึ้งกันหลายรอบสร้างความตื่นเต้นเหมือนกับการดูหนังเลย


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *