หนังฮีโร่สุดมัน Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings


ในตอนนี้จักรวาลมาร์เวลได้มีการเปิดตัวหนังฮีโร่ที่มาจากทวีปเอเชียขึ้นมาคนแรกแล้วหลังจากที่อเวนเจอร์เอ็นเกมได้ทำการจบเรื่องราวลงไป ฮีโร่หลายคนก็ได้ลดลงไปจากสงครามในครั้งนี้มาร์เวลจึงต้องการที่จะไม่ให้คนที่ชื่นชอบการดูหนังของค่ายนี้นั้นต้องรอคอยอีกต่อไปเพราะว่าเขานั้นต้องการที่จะเปิดหนังฮีโร่คนใหม่นั่นก็คือ Shang-Chi and the Legend of the Ten Ringsชาง-ชี กับตำนานลับเท็นริงส์ ที่ใครดูหนังเรื่องนี้ในตอนเปิดตัวก็คงจะต้องตกใจไปตามๆกันเพราะว่าการเปิดตัวของฮีโร่หนุ่มคนใหม่คนนี้ของมาร์เวลนั้นเขาจะเข้ามากลายเป็นสมาชิกเพื่อสานต่อจักรวาลมาร์เวลจากรุ่นพี่ ในการเปิดตัวของเขานั้นถือได้ว่ามีความยิ่งใหญ่มากๆ และเราจะได้เห็นถึงการเล่าเรื่องราวของวัฒนธรรมของชาวเอเชียเราผ่านหนังฮีโร่ที่มีการเจาะลึกอย่างมาก ซึ่งทำให้เรานั้นรู้สึกได้ทันทีเลยว่าหนังเรื่องนี้ ถือได้ว่าเป็นหนังเรื่องใหญ่ฟอร์มยักษ์ที่ดีของจักรวาลมาร์เวลแห่งนี้อีกหนึ่งเรื่องเลย

โดยเรื่องราวการกำเนิดเกิดขึ้นของฮีโร่คนใหม่ใน Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings จะพูดถึงหลังเหตุการณ์ที่อเวนเจอร์เอ็นเกมนั้นเพิ่งจบลงได้เพียงไม่นาน เราจะได้เห็นถึงฮีโร่คนใหม่ที่กำลังกำเนิดขึ้นมา โดยฮีโร่ใหม่อย่างชาง-ชี เขานั้นเป็นลูกขององค์กรนะคะที่ได้หนีออกมาใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกา แต่สุดท้ายแล้วเขาต้องกลับไปยับยั้งองค์กรนักฆ่าที่ไล่ล่าตามเข้ามานั่นก็คือองค์กร Ten Rings ซึ่งผู้ปกครององค์กรแห่งนี้ก็ไม่ใช่ใครอื่นได้นอกจากพ่อแท้ๆของเขานั่นเอง แถมในครั้งนี้พ่อของเขานั้นยังมีความต้องการที่จะไปทำการบุกหมู่บ้านสถานที่ที่เป็นบ้านเกิดแม่ของเขาเพื่อช่วงชิงพลังในตำนานที่ถูกหลับใหลอยู่ในที่แห่งนั้น เมื่อเขาได้รู้ข่าวเขาจึงได้ทำการฝึกฝนและเขาเตรียมการต่อสู้กับกองทัพพ่อของเขา เพื่อที่จะป้องกันบ้านเกิดของแม่และไม่ให้อำนาจมืดมาได้รับพลังอันมหาศาลเหล่านี้ไป แต่ศึกในครั้งนี้อาจจะทำให้เขานั้นอาจจะต้องแตกหักกับพ่อแท้ๆของเขาเองซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นเราคงต้องไปติดตามดูหนังฮีโร่เรื่องนี้ให้ได้เข้าใจเรื่องราวทั้งหมดไปด้วยกัน

ในช่วงแรกของหนังฮีโร่เรื่องนี้นั้นได้มีแฟนคลับมาคอยกังวลอยู่บ้างเล็กน้อยว่าจะสามารถนำเสนอ เรื่องราววัฒนธรรมของชาวเอเชียได้ดีหรือไม่เพราะว่าทางต้นสังกัดนั้นเป็นของมาร์เวลสตูดิโอที่ได้ตั้งอยู่ในโซนอเมริกา แต่แล้วความเคลือบแคลงในจิตใจของเหล่าแฟนคลับนั้นก็ได้หมดลงไปอย่างสิ้นซาก เพราะว่าด้วยฝีมือที่มีคุณภาพของมาร์เวลสตูดิโอสามารถเล่าเรื่องราวให้เรานั้นได้เห็นถึงเรื่องราวการกำเนิดขึ้นของฮีโร่คนใหม่กับวัฒนธรรมเอเชียไปพร้อมๆกันได้ ซึ่งพวกเขาก็ได้ทำการบ้านมาเป็นอย่างดีและได้เลือกนักแสดงชาวเอเชียที่ดูมีความเหมาะสมกับบทบาทภายในหนังเรื่องนี้อย่างมีเหตุมีผลเราจึงขอรับประกันไว้ใน ณ ที่นี้เลยว่า Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings เป็นหนึ่งในหนังซีรีส์มาร์เวลที่มีความสนุกสุดๆ และให้เราเตรียมใจรอดูหนังภาคต่อกันได้เลย


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *