พามาชมโปเกมอน XY หนึ่งในภาคที่สนุก


ถ้าให้พูดถึงสิ่งที่อยู่กับเรามากแต่วัยเด็กถ้าไม่ใช่การดูหนังก็คงจะเป็นการดูการ์ตูน และการ์ตูนเรื่องไหนที่มีความสนุกที่มากเป็นพวกกับการดูหนัง เราก็คงจะบอกได้เลยว่าหนึ่งในการ์ตูนที่อยู่กับเรามาตั้งแต่วัยเด็กจนเติบโตมาถึงทุกวันนี้และยังคงสร้างตำนานภาคต่อต่อไปเรื่อยๆอย่างยาวนานนั่นก็คือ โปเกมอน โดยมาในวันนี้นั้นเราจะมาแนะนำให้ได้ไปลองรับชม โปเกมอน XY ซึ่งบอกได้เลยว่านี่เป็นภาคที่มีความสนุกที่แฟนๆของโปเกมอนได้ให้คะแนนเอาไว้อย่างสูงมากเพราะว่ามีความมันดุเดือดมากกว่าภาคที่ผ่านมา ด้วยเราจะได้เห็นถึงเรื่องราวการเติบโตระหว่างพระเอกอย่างซาโตชิ ได้เติบโตไปพร้อมกับโปเกมอนที่ค่อยๆพัฒนาร่างและมีความแข็งแกร่งมากขึ้น เพื่อให้ในตอนสุดท้ายพวกเขาจะสามารถทำตามความฝันของพวกเขาได้สำเร็จ คือการเป็นแชมป์ลีกนั่นเอง

โดยเรื่องราวการผจญภัยของซาโตชิในโปเกมอน XY จะเป็นการเดินทางที่ทำให้เรานั้นได้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเด็กหนุ่มคนเดิมที่ยังคงมีความฝันในการเป็นโปเกมอนมาสเตอร์ มาในครั้งนี้นั้นเขาได้มาทำการผจญภัยในเขตภูมิภาคคาลอส โดยได้มีเพื่อนร่วมทางไม่เป็นสาวน้อยสุดสวยอย่างเซเรน่าที่ชื่นชอบในด้านแฟชั่นและความสวยงามเป็นอย่างมากตัวของเธอนั้นก็มีความฝันที่จะเป็นแชมป์ของการแสดงที่ใช้โปเกมอนแสดงเหมือนกัน พอมาถึงเมืองนึงเขาก็ได้รับเพื่อนร่วมทางเพิ่มขึ้นอีกสองคนนั่นก็คือหัวหน้ายิมไฟฟ้าที่มีความคิดในการสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ชิตรอน ด้วยคราวนั้นสามารถสร้างประโยชน์ให้แก่ทีมการเดินทางในครั้งนี้อย่างมากกับสิ่งประดิษฐ์ของเขา และอีกคนนั้นก็คือน้องสาวของชิตตรอนนั่นเอง

โดยระหว่างที่พวกเขาได้ทำการเดินทางไปด้วยกันทั้ง 4 คนนั้นก็ได้เจอเรื่องราวต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นการที่ต้องได้พบเจอกับแก๊งร็อคเก็ตที่มักจะคอยมาป่วนการเดินหน้าของพวกเขาอยู่ตลอดเวลา แม้ว่าจะเป็นการพบเจอเพื่อนใหม่เพื่อสร้างมิตรภาพอันดีงาม และสิ่งที่สำคัญที่พวกเขามักจะเจอในการผจญภัยในครั้งนี้นั้นนั่นก็คือโปเกมอนใหม่ๆ ที่ได้โผล่ออกมาให้เขานั้นได้จับกัน เพื่อที่พวกเขานั้นจะทำให้โปเกมอนพวกนี้แข็งแกร่งขึ้น และเข้าไปถ่ายชิงหัวหน้ายิมต่างๆ เพื่อรับการรวบรวมเข็มกลัด ให้ครบเพื่อที่จะสามารถไปท้าชิง เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาผู้ที่จะมาเป็นแชมป์เปี้ยนส์ลีกของคาลอส

สิ่งที่ทำให้ภาคนี้มีความพิเศษมากกว่าภาคอื่นๆ นั่นก็คือการที่เรานั้นได้เห็นถึงความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นในระหว่างการผจญภัยที่ไม่เหมือนกับภาคอื่น เพราะว่าตัวละครอีกอย่างเซเรน่า ที่ได้มาทำการเข้าร่วมการเดินทางในครั้งนี้นั้นเธอเองก็ชื่นชอบในตัวของซาโตชิและมีความฝันอันยิ่งใหญ่ที่คล้ายๆกัน จึงทำให้เรานั้นได้เห็นทั้งสองตัวละครเติบโตไปพร้อมๆกันที่พอดูแล้วเหมือนกับเรากำลังดูหนังดีๆเรื่องนึ่งเลย แถมการดำเนินเรื่องในภาคนี้นั้นยังทำให้เราได้รู้สึกดีกว่ามีทั้งความเข้มข้นและทำให้ดูมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นถึงต้องขอบอกว่าถ้าหากว่าคุณรู้สึกเบื่อกับการดูหนังแล้วมาดูโปเกมอนภาคนี้ก็คงไม่แย่เหมือนกัน


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *